Tích cực tạo “Vùng xanh” an toàn cho người lao động trong đại dịch Covid

Trước tình hình dịch COVID19  trong nước ngày càng phức tạp.Theo chỉ đạọ phòng chống dịch của Bộ y tế , hiện nay các địa phương đang tăng cường công tác phòng , chống dịch trong đó có phương án quan trọng mở rộng “Vùng xanh”, khống chế và từng bước đẩy lùi “Vùng đỏ”. Đây là một trong những phương án nhằm đảm bảo tới mức thấp nhất tình hình lây lan của dịch bệnh mà vẫn đảm bảo nền kinh tế ,hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp sản xuất để đảm bảo kinh tế lưu thông .

Các địa phương đang triển khai đồng bộ trên diện rộng. Đặc biệt chú trọng các khu công nghiệp nhằm rà soát , khoanh vùng , tiến hành khoanh vùng những “ Vùng xanh”  vừa thúc đẩy sản xuất kinh tế vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động .

Trong đợt dịch lần thứ 4 bùng phát này , Đảng , Chính phủ , Các ban ngành quốc gia phòng, chống COVID 19 đều nhấn mạnh phải thực hiện quyết liệt cả hai mục tiêu:

Mục tiêu thứ nhất là truy vết, khoanh vùng những điểm, ổ dịch nóng, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Mục tiêu thứ 2 là phải giữ bằng được những vùng còn an toàn – VÙNG XANH.

Tuy nhiên một số nơi vẫn chưa chú ý nhiều đến mục tiêu thứ 2 làm cho dịch bệnh ngày càng lan rộng đặc biệt khu vực phía Nam Việt Nam,  làm cho các vùng nóng về Vùng đỏ và cam ngày càng tăng , dẫn đến tình trạng vùng xanh ngày càng bị thu hẹp . Chính vì lẽ đó hiện nay công tác xét nghiệm diện rộng bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng , tạo “ Vùng xanh” đang là quan trọng và cấp bách nhất.

Tùy vào đặc thù cụ thể, từng địa phương triển khai nhiều cách làm, giải pháp quyết liệt để mở rộng “Vùng xanh” với phương châm củng cố, phát triển ngay từ cơ sở, địa bàn dân cư và trong từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà máy sản xuất, phân xưởng sản xuất. Trong đó, một số địa phương đã rất sáng tạo, phát động Nhân dân tự đứng lên đăng ký, tổ chức để giữ cho  cụm, tổ dân phố, xã hình thành “Vùng xanh”.

Cụm công nghiệp Phú Minh có địa chỉ tại Phường Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm , Hà Nội  là một trong những cụm công nghiệp đang làm rất tốt trong công tác xây dựng “Vùng xanh” . Để đạt được những thành quả như hiện nay phải kể đến sự quan tâm của  UBND phường Cổ Nhuế 2, Ban quản lý Cụm công nghiệp và  đặc biệt là các công ty, doanh nghiệp đang hoạt động trong địa bàn .

Công ty CP Phát triển đầu tư Hoàng Hà một trong những công ty nằm trong cụm công nghiệp cũng đã và đang triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhằm nâng cao công tác phòng chống dịch : Thực hiện tốt thông điệp 5K , tất cả các công nhân viên tại công ty thực hiện tốt cam kết “ Hai điểm đến , một cung đường”, tuân thủ và thực hiện tốt mọi quyết định về phòng chống dịch .

 

Quyết tâm cố gắng thực hiện tốt các chỉ đạo về phòng chống dịch  để chung tay góp sức quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ “Vùng Xanh” là vấn đề quan trọng trong đợt dịch lần này. Đây chính là phương châm làm việc của Hoàng Hà trong đợt dịch lần này.