Lô sấy A3- A0 của máy photocoppy

Hiện nay, nhu cầu sử dụng máy in , máy photocopy dường như đã trở nên vô cùng phổ biến trong việc in ấn, photocopy các văn bản, sách , báo….. Để máy photocopy hoạt động hiệu quả, ổn định và tối ưu nhất thì đòi hỏi phải có lô sấy. Vậy lô sấy là gì? Chức năng của nó như thế nào?

Lô sấy là gì?

Lô sấy chính là một trong những bộ phận quan trọng của chiếc máy photocopy. Lô sấy thì nó chính là một thiết bị được chế tạo chính từ vật liệu hợp kim nhôm có khả năng dẫn nhiệt tốt, có độ bền cao, ít bị ăn mòn. Thiết bị có màu đen, hình dáng giống như một ống tròn có kích đường kính khoảng 2-5cm đối với lô A3, Lô 8-10cm là lô A0 . Cấu tạo chính của thiết bị này bao gồm 3 bộ phận chính là đèn nhiệt, cầu chì nhiệt và thăm nhiệt.

Mỗi một bộ phận là sẽ đảm nhận những chức năng và vai trò khác nhau, tất cả sẽ nhằm đảm bảo tốt nhất cho hoạt động của máy photocopy.

Một số loại lô sấy thông dụng, được sử dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến như: Lô sấy máy in Canon 2900, máy photo MP, Ricol, Toshiba….

Chức năng của lô sấy

Nung chảy mực

Chức năng chính của lô sấy đó chính là giúp nung nóng mực giúp in chữ lên giấy. mực của máy photocopy là mực khô, nó sẽ không thể bám trên giấy hay được in một cách đều màu nếu như không được nung chảy.

Và để mực được nung chảy thì bắt buộc phải có lô sấy. Có thể nói nếu không có thiết bị hay bộ phận này thì việc in ấn dường như là không thể thực hiện được. Đây chính là chức năng quan trọng và lớn nhất khi nói đến lô sấy trong máy photocopy.

 

Lô sấy A3 máy photo coppy

Chức năng của 3 bộ phận cấu tạo nên lô sấy: Đèn nhiệt sẽ đảm nhiệm vai trò là sinh ra nhiệt ra toàn bộ thiết bị. Tiếp đó là thăm nhiệt sẽ là bộ phận thực hiện chức năng đo lượng nhiệt độ được tỏa ra từ đèn nhiệt và sau khi nhiệt độ được đo sẽ chuyển về bộ vi xử lý của máy photocopy. Lúc này bộ phận cầu chì nhiệt sẽ có vai trò rất lớn, đó chính là bảo vệ đèn nhiệt.

Đảm bảo hoạt động của cả lô ép

Trong máy photocopy thì thiết bị lô sấy có mối quan hệ cầu nối và mật thiết với lô ép.

Để lô sấy có tuổi thọ lâu dài thì bên cạnh quan tâm tới chất lượng mực, loại lô sấy và cách đặt giấy thì bạn còn cần quan tâm tới cụm lô sấy. Khi phát hiện những lỗi hư hỏng nặng thì cần phải thay ngay cụm lô sấy.

Hiện nay trong quá trình sử dụng máy phô tô thì chắc chắn chúng ta sẽ gặp phải một số trường hợp phổ biến như máy không nhận mực, máy in ra mờ, kẹt giấy , in ra mực bị phai , lem mực, in ra giấy cầm vào mực có thể lem ra tay … những trường hợp như thế này thường liên quan tới lô sấy . Để khắc phục tình trạng này chúng ta cần tìm hiểu rõ nguyên nhân do đâu, có thể do nhiệt độ làm việc lô sấy không đạt chuẩn cần chỉnh lại , phôi lô sấy có chất lượng kém dùng thời gian ngắn có thể bị phồng rộp, mất chất chống dính thì cần thay mới( đối với lô sấy phôi không đạt chất lượng ) hoặc phủ lại chất chống dính cho lô sấy ( đối với lô có phôi đạt chất lượng ). 

Công ty cổ phần phát triển đầu tư Hoàng Hà cung cấp dịch vụ phủ lớp phủ chống dính lại cho lô sấy. Đối với chất lượng sản phẩm phụ thuộc vào chất lượng của phôi . Phôi kim loại quyết định 80% chất lượng sản phẩm. Vì thế HH khuyến cáo khách hàng khi muốn phủ lại lô cần kiểm tra phôi trước khi gửi đi phủ như phôi có chất lượng đảm bảo hay không, có bị dồn không, trên bề mặt của phôi có vết xước không , phôi có bị móp méo không…mới tiến hành gửi sản phẩm để gia công phủ lại.

Quý khách hàng cần tư vấn thêm thông tin  hãy liên hệ ngay với chúng tôi: 

Công ty cổ phần phát triển đầu tư Hoàng Hà

Miền bắc :091 485 5533

Địa chỉ : Khu công nghiệp Phú Minh , Đường Trại Gà, Phường Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, HN

Miền nam : 094 883 5533

Địa chỉ : số 58 Đường Cầu Xây 2, Phường Tân Phú, Quận 9 , HCM

.