Công nghệ phủ chống dính khuôn bóng tennis

Để làm được một trái bóng cho môn thể thao chất lượng cao như tennis , cần trải qua rất nhiều công đoạn , với những kỹ thuật và công nghệ cao mới đạt được tiêu chuẩn .

Các công nhân ở nhà máy sản xuất bóng Tennis lần lượt thực hiện các bước trong một quy trình khép kín nghiêm ngặt để cho ra đời một quả bóng . Ở những bước đầu tiên của quá trình cao su tự nhiên và nhân tạo sẽ được trộn lẫn , hỗn hợp cao su sau đó được chia thành những viên tròn nhỏ , công nhân tiến hành đun nóng cao su ở áp suất cao để tạo hình cho nửa vỏ của quả bóng , những nửa quả bóng này sau khi tạo ra được cắt rời ra đánh bóng sau đó được dán lại với nhau sau khi đã được bơm khí nén vô Những quả bóng để tạo được sự bền chắc hơn nữa sẽ được ngâm trong keo nhằm tăng cao sự bền chắc cho trái bóng . Sau đó công nhân sử dụng máy cắt nỉ da , xử lý băng keo dán lên nỉ và dùng máy bọc lớp nỉ vào trái bóng, bóng sau đó được kiểm tra , được hấp lại bằng hơi . Công nhân in logo lên bóng sau đó bóng được đóng gói và xuất ra thị trường .

Hiện nay trên thị trường trong nước và thế giới bóng Tennis được sử dụng để học và chơi chuyên nghiệp có đường kính dao động 6,54-6,86 cm ( 2,57-2,70 in)

Hiện nay việc sản xuất và chơi bóng được áp dụng phổ biến ở 4 cấp độ .Trong đó 3 cấp độ đầu tiên được sử dụng cho bóng quần vợt và cấp độ 4 chỉ được sử dụng cho các sân tennis cao 1,219 m ( 4.000feet) so với mặt nước biển , trong đó ba loại nhanh, trung bình và độ cao có đường kính dao động 6,54-6,86 cm ( 2,57-2,70 in), chỉ có loại chậm là có đường kính dao động 7,00-7,30 cm ( 2,76-2,87 in)

Trọng lượng tiêu chuẩn của tất cả các quả bóng tennis chuyên nghiệp và giải trí là 56-59,4 gram ( 0,123-021lbs) hoặc 1,975-2,095 ounce.

Để tạo ra được một trái bóng hoàn chỉnh , theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật của quốc tế , thì khâu tạo khuôn mẫu và phủ chống dính teflon cho khuôn là một trong những khâu vô cùng quan trọng. sau khi cao su được nung lên ở áp suất cao để tạo hình cho trái bóng thì chất liệu chống dính trong chất teflon giúp quá trình lấy sản phẩm  từ khuôn mẫu ra được dễ dàng , thuận tiện , giảm thiểu tối đa thời gian và công sức của nhân công . Góp phần định hình , tạo nên độ bóng mịn , độ sắc nét cho lớp lõi của trái banh để khí nén được bơm vào bóng một cách chính xác nhất .

Khuôn bóng tennis
Khuôn bóng tennis

Một số đặc điểm nổi bật của lớp sơn chống dính teflon hiện nay HH đang phủ cho những sp đặc thù như trái bóng tennis

  • Không ảnh hưởng tới khả năng dẫn điện, dẫn nhiệt của kim loại
  • Kháng hóa chất tuyệt vời, ngay cả với những axit khắc nghiệt nhất
  • Khả năng chịu nhiệt cao, lên tới 500 độ C
  • Hệ số ma sát thấp
  • Bề mặt dễ làm sạch, tăng thời gian , chi phí sản xuất của sp, tăng năng xuất
  • Cải thiện chất lượng của sp, hạn chế tác động xấu tới môi trường, kéo dài tuổi thọ của sp

Qúy khách có nhu cầu cần tìm hiểu thêm về lớp chống dính teflon trên mọi bề mặt kim loại , liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn

Miền bắc: 091 485 5533

Địa chỉ : Khu công nghiệp Phú Minh , Đường Trại Gà, Phường Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liên, Hà Nội

Miền nam : 094 883 5533

Số nhà 58, Đường Cầu Xây 2, Phường Tân Phú, Quận 9 , HCM