Công dụng của sơn chống dính chịu nhiệt

Tại sao cần chống dính cho máy móc ?

Trong quá trình sản xuất sản phẩm, nếu như khuôn, chi tiết máy không được chống dính thì những nguyên liệu cho vào sẽ bị dính ở khuôn ép làm cho sản phẩm được ép ra không được đạt chất lượng tiêu chuẩn.

 

Ví dụ: Chống dính khay làm bánh

Nếu không chống dính cho khuôn làm bánh. Bột mỳ, phụ ra nguyên liệu sẽ bị dính vào khuôn sau nhiều lần làm. Ảnh hưởng đến hình dạng của bánh mỳ khi ra lò. Ngoài ra, bột mỳ dính lại ở khuôn sẽ gây ra khó khăn cho việc lau rửa khuôn sau khi làm bánh. Hơn nữa, Khuôn bánh thường làm bằng kim loại dễ bị ăn mòn và oxi hóa. với chống dính sẽ tạo nên một lớp bảo vệ khuôn bánh khỏi tác động từ môi trường. làm cho khuôn máy bền hơn với thời gian. Và chống dính cũng làm cho vệ sinh an toàn thực phẩm được nâng cao hơn.

Các chi tiết máy là những sản phẩm được chống dính hàng đầu. Máy móc làm việc trong môi trường nhiệt độ cao, độ ẩm cao. Là điều kiện cực tốt cho quá trình oxi hóa diễn ra nhanh chóng. Chất hóa học, chất axit là kẻ thù của chi tiết máy hay cả dây chuyền sản xuất. Không phải là dịch vụ mới, phủ sơn chống dính chịu nhiệt đã được những doanh nghiệp có chiến lược kinh doanh bền vững áp dụng để bảo vệ tốt nhất cho máy móc của mình.

Từ những chi tiết máy bé xíu, đến những khối máy to lớn cũng cần được phủ sơn chống dính và chịu nhiệt cho chúng. Nên quan tâm từ nhỏ đến lớn để đảm bảo an toàn cho máy móc của mình.