Cơm niêu Singapore hấp dẫn bởi điều gì? Chống dính niêu Hoàng Hà

Bạn có biết cơm niêu Singapore hấp dẫn nhiều người không chỉ là những hạt cơm trắng thơm, mà còn phô diễn được tài năng của đầu bếp với công thức đặc biệt, tạo nên lớp cháy vàng rụm dưới đáy niêu.

Khác hẳn với cơm chúng ta nấu để dùng hàng ngày, cơm niêu nổi bật không chỉ là những hạt cơm trắng thơm, mà còn phô diễn được tài năng của đầu bếp với công thức đặc biệt, tạo nên lớp cháy vàng rụm dưới đáy niêu. Đồng thời, cơm niêu có thể được làm cháy hai mặt, bao bọc phần cơm trắng bên trong quả thực rất hấp dẫn.

Lớp cháy cơm niêu luôn hấp dẫn bởi lớp cháy vàng giòn

Các cửa hàng kinh doanh cơm niêu nói chung hay cơm niêu Singapore nói riêng đều rất chú trọng đến việc tuyển chọn đầu bếp có đủ kinh nghiệm và tài năng để thực hiện tốt món ăn đòi hỏi nhiều kỹ thuật này.

Lớp cháy vàng dưới đáy niêu phần nào đấy đem đến sự hấp dẫn khó cưỡng của món cơm niêu. Nó thể hiện độ khéo léo và yêu cầu cao trong quá trình nấu cơm. Người đầu bếp phải đảm bảo đủ độ lửa, mức nước so với gạo, thời gian kết hợp với công thức đặc biệt để tạo nên một lớp cháy vàng giòn bao bên ngoài và lớp cơm trắng bên trong.

Cơm niêu Singapore hấp dẫn
Cơm niêu Singapore hấp dẫn

Hình 1: Lớp cháy của cơm niêu được nấu khá kỳ công

Nhiều cửa hàng cơm niêu tại Việt Nam còn có thể thực hiện cách chế biến làm cháy cả hai mặt trên dưới của cơm, rất kích thích thị giác và các giác quan khác của thực khách. Bạn thử tưởng tượng một niêu cơm nóng hổi với lớp cháy đặc biệt, giữ lấy những lớp cơm trắng mịn bên trong, kết hợp các món ăn chính, ăn kèm sẽ gia tăng chất lượng bữa ăn và quá trình thưởng thức cũng trở nên thú vị.

Tùy vào từng loại cơm niêu, bạn có thể lựa chọn phù hợp với sở thích của cá nhân. Hiện nay, cơm niêu Singapore được khá nhiều thực khách Việt Nam lựa chọn, bởi thay vì chỉ ăn lớp cháy như cơm niêu bao cấp, khi ăn cơm niêu Singapore mọi người có thể vừa ăn cháy và cả cơm trắng.

Quả thực, để tạo ra một niêu cơm thơm nức, hấp dẫn của ẩm thực truyền thống Việt Nam pha chút hiện đại hay du nhập quốc tế, có sự đóng góp không hề nhỏ của các đầu bếp chuyên nghiệp, phát huy từ tài năng của họ kết hợp với yêu cầu của cơm niêu.

Vì sao lớp cháy đáy niêu cơm trở nên hấp dẫn đến thế?

Theo các nguồn thông tin, cơm niêu được biết đến với hình ảnh lớp cháy vàng giòn, thơm nức ở dưới đáy niêu. Để tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng này, lớp cháy được nấu theo một công thức đặc biệt riêng của mỗi cửa hàng kinh doanh.

Bình thường, chúng ta ăn cơm trắng sẽ không có gì đáng nói, nhưng đối với cơm niêu, mọi người có thể vừa thưởng thức độ mềm, dẻo, thơm, nóng của cơm trắng và vị giòn, ngon của lớp cơm cháy. Nhiều người còn có sở thích ăn cơm cháy nên việc thưởng thức cơm niêu là điều khá phù hợp với họ.

Hình 2: Lớp cơm cháy dưới đáy niêu tạo nên đặc trưng của cơm niêu

Mặt khác, gạo dùng để nấu cơm niêu được chọn lựa kỹ càng đảm bảo những quy tắc nhất định mới có thể tạo ra thành phẩm như mong muốn. Thực phẩm nhưng rau củ, thịt cá… đều tươi sống, giúp tăng độ hấp dẫn cho món ăn và cung cấp đủ năng lượng cho một ngày hoạt động của con người khi ăn một suất cơm niêu.

Để có được lớp cơm niêu Singapore chúng cần phải có niêu chống dính để được nồi cơm niêu giòn mà lại không bị dính và cháy. Để có được điều này thì chiếc niêu phải đảm bảo chống dính chịu nhiệt 280 độ C. Làm được điều này cần phải gia công phủ chống dính niêu cao cấp, chất lượng tốt nhất để đảm bảo an toàn và chất lượng của cơm niêu.

Bạn có băn khoăn thắc mắc về dịch vụ chống dính niêu hãy liên hệ ngay tới Hoàng Hà để được tư vấn và giải đáp tốt nhất. Tại đây chúng tôi cung cấp dịch vụ gia công và chống dính niêu chất lượng và giá thành tốt nhất. Hãy liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất.