Chống dính khuôn sản xuất xốp , thùng xốp

Quy trình sản xuất xốp, thùng xốp

Việc sản xuất xốp,  thùng xốp  bao gồm những trang thiết bị như sau:

– Máy kích nở hạt nhựa liên tục

– Máy đúc khuôn tự động

– Khuôn nhôm đúc

– Hệ thống cyclone chứa hạt nhựa

– Máy nén khí trục vít

– Bình tích áp

– Bình chứa hơi bão hoà

– Hệ thống máy bơm

– Tháp giải nhiệt

– Hệ thống đường ống: ống và van cho hệ thống hơi nước, hệ thống khí nén, hệ nước lạnh và nồi hơi công nghiệp

Thùng xốp được sản xuất dựa trên các quy trình riêng biệt. Nhưng đa phần các nhà máy thường có 1 cách chung để thực hiện

Hạt EPS nguyên sinh được kích nở thông qua nhiệt độ 90 độ C kích nở từ 20 đến 50 lần.

Công đoạn tiếp theo là cho vào khuôn gia nhiệt (100 độ C) với thời gian thích hợp. Từ đó cho ra sản phẩm thùng xốp như ý muốn

Các sản phẩm thùng định hình từ hạt được kích nở nên trong thể tích M3 chứa từ 3.000.000 đến 6.000.000 hạt nhỏ. Chúng sẽ kết dính dưới dạng tổ ong kín mạch. Trong mỗi tế bào hạt nhỏ sau khi nở chứa bên trong 98% là không khí.

Trong quy trình sản xuất thùng xốp có một khâu vô cùng quan trọng quyết định chất lượng sản phẩm có đạt chuẩn về mọi tiêu chí hay không đó chính là lấy sản phẩm thùng xốp ra khỏi khuôn nhôm đúc. Thông thường nếu Khuôn nhôm chưa được phủ lớp phủ chống dính chịu nhiệt lên bề mặt khuôn thì việc lấy thùng xốp ra khỏi khuôn là một việc hết sức khó khăn. Hiện tại các đơn vị sản xuất thùng xốp đang sử dụng chất tách khuôn để giúp cho khâu bóc tách lấy sản phẩm ra dễ dàng hơn, nhưng như vậy sẽ tăng chi phí sản xuất và mất thêm thời gian , nhân công  sản xuất. Nhưng hiện nay trên thế giới, các công ty sản xuất xốp họ đã tiếp cận được công nghệ phủ lớp phủ chống dính chịu nhiệt (PTFE) lên bề mặt khuôn giúp cho quá trình bóc tách và lấy sản phẩm dễ dàng hơn rất nhiều. Vừa tăng năng suất sản xuất, vừa tiết kiệm chi phí sản xuất.

Công ty cổ phần phát triển đầu tư Hoàng Hà là đơn vị gia công phủ lớp phủ chống dính chịu nhiệt lên mọi bề mặt là kim loại.  Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về lớp phủ chống dính vui lòng liên hệ Hoàng Hà để được tư vấn cụ thể .

Công ty cổ phần phát triển đầu tư Hoàng Hà hiện tại có 2 chi nhánh :

Miền Bắc: 091 485 5533

Đc : KCN Phú Minh, đường Trại Gà, P. Cổ Nhuế 2, Q. Bắc Từ Liêm, HN

Miền Nam : 094 883 5533

Đc: Số 58 đường Cầu Xây 2, Khu phố 6, P. Tân Phú, Quận 9, HCM .