Cách chống dính chảo bền lâu cho chị em

Việc sử dụng không đúng cách có thể khiến cho tuổi thọ của chảo giảm xuống, dễ bong tróc lớp chống dính. Những mẹo vặt sử dụng sau sẽ giúp tăng độ bền cho việc chống dính chảo bạn có thể tham khảo những mẹo hay mà Hoàng Hà chia sẻ ngay dưới đây nhé.

Chống dính chảo uy tín hàng chất lượng hàng đầu Hà Nội
Chống dính chảo uy tín hàng chất lượng hàng đầu Hà Nội

1. Nên rửa chảo bằng bã chè trước khi mang về

Bạn có biết chảo chống dính khi chúng ta mới mua về thường có mùi kim loại rất khó chịu và độc hại. Nếu chúng ta chỉ rửa bằng nước thông thường đôi khi nó sẽ không giúp bạn loại bỏ được mùi khó chịu. Vậy nên bạn nên đổ đầy nước vào chảo sau đó cho bã chè vào túi nhỏ rồi chà nhẹ lên trên mặt chảo. Ngoài ra bạn có thể sử dụng lá trà xanh đun sôi để khử mùi tốt hơn.

2. Chúng ta nên cho dầu ăn vào chảo trước khi bật bếp

Khi chúng ta nấu ăn thường có thói quen để chảo thật nóng rồi mởi thả dầu vào để có thể chiên xào thức ăn.

Đối với chảo chống dính nên đổ dầu trực tiếp vào chảo, sau đó mới cho lên bếp và đun nóng dầu. Nếu để chảo chống dính nóng trước khi đổ dầu sẽ làm chất chống dính trên bề mặt chảo bị bong ra, gây độc hại cho người sử dụng và giảm tuổi thọ của chảo.

3. Chỉ dùng thìa/muỗng gỗ khi nấu ăn trên chảo

Nếu sử dụng thìa, muỗng nhựa, gặp nhiệt độ cao chúng sẽ chảy nhựa hay sử dụng chất liệu nhôm sẽ khiến bề mặt chảo bị xước. Tốt nhất bạn nên sử dụng thìa, muỗng chất liệu gỗ để nấu, xào thức ăn trên chảo chống dính nhé.

4. Nấu ở nhiệt độ thấp hoặc trung bình

Bạn nên lưu ý rằng ở nhiệt độ cao chất chống dính sẽ bắt đầu bị phân hủy và gây hại cho sức khỏe. Vì thế, tùy vào chất liệu và chất lượng chảo chống dính mà khi sử dụng cần lưu ý điều chỉnh mức nhiệt hợp lý. Tốt nhất chỉ để lửa cháy ở trung tâm đáy chảo, không cháy lan lên thành chảo. Sử dụng ở mức nhiệt trung bình và thấp sẽ đảm bảo tốt nhất cho tuổi thọ của chảo chống dính.

5. Không dùng chảo để nướng hoặc kho thực phẩm

Dù có lớp chống dính hiệu quả, nhưng nếu sử dụng chảo chống dính để kho và nướng thức ăn, lớp chống dính sẽ nhanh bị hư hại và bong tróc do nhiệt độ cao.

6. Rửa bằng nước ấm

Hãy giữ cho bề mặt lòng chảo luôn sạch sẽ, bởi vì dầu mỡ, cặn đường, muối sót lại và thức ăn thừa có thể làm giảm khả năng chống dính chảo. Chảo sạch hơn khi được vệ sinh bằng dung dịch nước rửa bát ấm.

Lưu ý là, không nên rửa chảo khi vừa chiên rán xong, bởi nhiệt độ thay đổi đột ngột dễ khiến chảo bị biến dạng và bong tróc lớp chống dính.

7. Bảo quản trên cao

Treo lên giá cao là cách bảo quản chảo chống dính tốt nhất. Bạn không nên để xoong nồi khác chồng lên chảo, tránh làm xước lớp chống dính hoặc biến dạng chảo.

Trên đây là những mẹo vặt hay giúp sử dụng, bảo quản chảo chống dính dễ dàng mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện.

Trên đây là những mẹo chống dính bền lâu dành cho các chị em. Nếu bạn cần chống dính chảo uy tín chất lượng hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Cty Hoàng Hà để được tư vấn và giải đáp tốt nhất.